Cao lầu, thịt heo hai đầu, bún mắm nêm… là những món bạn nhất định phải thử khi ghé thăm "thành phố đáng sống nhất Việt Nam". Chọn ngay một tour du lich Da Nang Hoi An gia re để khám phá ẩm thực ngay nào
Thịt heo hai đầu da cuốn bánh tráng: Món ăn có tên gọi đặc biệt này đã chinh phục thực khách nhiều nơi. Kỹ thuật tạo thành phẩm rất đơn giản: luộc chín cả tảng thịt một, cắt phần thịt có độ cong là có thể có những miếng thịt hai đầu da.
bánh tráng cuốn thịt heo
Mì 5 tô (Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hình thức mới lạ đang được giới trẻ Đà Nẵng yêu thích. Thay vì bán một bát mì to thì quán my5pho2 cho ra combo 5 bát mì, giá 39.000 đồng. Mỗi bát có lượng mì nhỏ với 5 hương vị: hải sản chua cay, ngũ sắc dầu hào, thịt bằm, hoành thánh xá xíu, cút tiềm mộc nhĩ. Bạn cũng có thể ăn một bát với giá 8.000 đồng. Cao lầu và mì Quảng có tạo hình khá giống nhau nên thường khiến gây nhầm lẫn trong thực khách. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, trong món cao lầu, những cọng mì được chiên giòn. Sự thay đổi này khiến món ăn béo, thơm và đậm đà hơn.
Bánh xèo Đà Nẵng thường được cho thêm lòng đỏ trứng để tạo độ giòn, béo. Nước chấm không phải loại pha chua ngọt mà được làm từ gan heo và đậu phộng xay. Ngoài bánh xèo, nem lụicũng là món được mọi người thưởng thức khi đến quán. Nem lụi làm từ thịt heo và giò sống được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo đều rất ngon. Nem lụi có giá 5.000 đồng/ cây. Nghe thật hấp dẫn phải không, book ngay một tour du lịch đà nẵng 1 ngày giá rẻ để khám phá ngay nhé
Ram cuốn cải luôn nằm trong danh sách những món quà chiều được ưa chuộng ở thành phố biển này. Thành phần món này đương nhiên là có những chiếc ram nhân thịt, nấm gói to chừng một gói tay rán giòn tan, đồ chua và không thể thiếu được những cọng cải xanh tươi. Khi ăn bạn dùng bánh tráng gói ram với cải, đồ chua thành một cuốn rồi chấm cùng nước chấm để thưởng thức. Vị giòn rụm của chiếc ram, vị đắng của rau cải, vị chua chua của đồ chua tạo nên một cuốn nem cân bằng về vị giác, ăn ngon lại ít ngán. Ram cuốn cải trung bình giá 20k/đĩa.
Bánh canh do người Đà Nẵng nấu tại mảnh đất này luôn cay, ngọt. Nếu bạn thích cảm giác trơn tuột của những cọng bánh trong miệng, bánh canh bột lọc là lựa chọn thích hợp. Song nếu bạn thích nước dùng sền sệt, những cọng bánh canh dài, ngắn khác nhau, bánh canh gạo là món bạn nên gọi.
Một trong những đặc sản khác cũng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng chính là bún mắm nêm, và để ăn được tô bún mắm ngon, nhiều người nhất định phải ghé Bà Thuyên mới ưng ý bởi tô bún ở đây rất thơm ngon, đậm đà. Nhiều người đã từng ăn bún mắm Bà Thuyên nói rằng đã ăn ở đây rồi, thì không muốn ăn ở nơi khác nữa bởi sự hài hoà trong từng nguyên liệu như miếng thịt heo quay giòn rụm đến mít non thái nhỏ dai ngọt, cũng như hương vị mắm nêm thơm mà đậm đà đúng kiểu miền Trung...
Bánh tráng tương, bánh tráng đập là những món bánh hết sức dân dã và quen thuộc với người dân miền Trung. Bánh tráng đập gồm 2 lớp bánh tráng nước vàng khá mỏng và ở giữa là lớp bánh tráng mỏng, mềm, dẻo. Tuy bánh khá đơn giản nhưng ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi sự độc đáo và chính hương vị của sự đơn giản ấy. Bánh ở đây ngoài tươi mơi,s mềm dẻo, còn đặc biệt bởi hương vị mắm nêm pha chế đặc biệt, có hành phi giòn cùng một ít dứa và dầu ăn. Giá bánh ở đây cũng rất rẻ từ 3 ngàn đến 5 ngàn đồng/ cái. Quán mở cửa từ 14 đến 21 giờ.
Theo kinh nghiem di du lich cu lao cham, bạn sẽ khám phá đảo và thưởng thức những ẩm thực đặt biệt nơi đây như mực 1 nắng, cua đá, ốc vú nàng, bào ngư, rau rừng, bánh ít lá ga
Thịt heo hai đầu da cuốn bánh tráng: Món ăn có tên gọi đặc biệt này đã chinh phục thực khách nhiều nơi. Kỹ thuật tạo thành phẩm rất đơn giản: luộc chín cả tảng thịt một, cắt phần thịt có độ cong là có thể có những miếng thịt hai đầu da.
bánh tráng cuốn thịt heo
Mì 5 tô (Ngô Gia Tự, Đà Nẵng) với hình thức mới lạ đang được giới trẻ Đà Nẵng yêu thích. Thay vì bán một bát mì to thì quán my5pho2 cho ra combo 5 bát mì, giá 39.000 đồng. Mỗi bát có lượng mì nhỏ với 5 hương vị: hải sản chua cay, ngũ sắc dầu hào, thịt bằm, hoành thánh xá xíu, cút tiềm mộc nhĩ. Bạn cũng có thể ăn một bát với giá 8.000 đồng. Cao lầu và mì Quảng có tạo hình khá giống nhau nên thường khiến gây nhầm lẫn trong thực khách. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, trong món cao lầu, những cọng mì được chiên giòn. Sự thay đổi này khiến món ăn béo, thơm và đậm đà hơn.
Bánh xèo Đà Nẵng thường được cho thêm lòng đỏ trứng để tạo độ giòn, béo. Nước chấm không phải loại pha chua ngọt mà được làm từ gan heo và đậu phộng xay. Ngoài bánh xèo, nem lụicũng là món được mọi người thưởng thức khi đến quán. Nem lụi làm từ thịt heo và giò sống được tẩm ướp cùng các loại gia vị thấm đều trong xiên thịt. Nem lụi có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh xèo đều rất ngon. Nem lụi có giá 5.000 đồng/ cây. Nghe thật hấp dẫn phải không, book ngay một tour du lịch đà nẵng 1 ngày giá rẻ để khám phá ngay nhé
Ram cuốn cải luôn nằm trong danh sách những món quà chiều được ưa chuộng ở thành phố biển này. Thành phần món này đương nhiên là có những chiếc ram nhân thịt, nấm gói to chừng một gói tay rán giòn tan, đồ chua và không thể thiếu được những cọng cải xanh tươi. Khi ăn bạn dùng bánh tráng gói ram với cải, đồ chua thành một cuốn rồi chấm cùng nước chấm để thưởng thức. Vị giòn rụm của chiếc ram, vị đắng của rau cải, vị chua chua của đồ chua tạo nên một cuốn nem cân bằng về vị giác, ăn ngon lại ít ngán. Ram cuốn cải trung bình giá 20k/đĩa.
Bánh canh do người Đà Nẵng nấu tại mảnh đất này luôn cay, ngọt. Nếu bạn thích cảm giác trơn tuột của những cọng bánh trong miệng, bánh canh bột lọc là lựa chọn thích hợp. Song nếu bạn thích nước dùng sền sệt, những cọng bánh canh dài, ngắn khác nhau, bánh canh gạo là món bạn nên gọi.
Một trong những đặc sản khác cũng rất nổi tiếng ở Đà Nẵng chính là bún mắm nêm, và để ăn được tô bún mắm ngon, nhiều người nhất định phải ghé Bà Thuyên mới ưng ý bởi tô bún ở đây rất thơm ngon, đậm đà. Nhiều người đã từng ăn bún mắm Bà Thuyên nói rằng đã ăn ở đây rồi, thì không muốn ăn ở nơi khác nữa bởi sự hài hoà trong từng nguyên liệu như miếng thịt heo quay giòn rụm đến mít non thái nhỏ dai ngọt, cũng như hương vị mắm nêm thơm mà đậm đà đúng kiểu miền Trung...
Bánh tráng tương, bánh tráng đập là những món bánh hết sức dân dã và quen thuộc với người dân miền Trung. Bánh tráng đập gồm 2 lớp bánh tráng nước vàng khá mỏng và ở giữa là lớp bánh tráng mỏng, mềm, dẻo. Tuy bánh khá đơn giản nhưng ăn một lần sẽ nhớ mãi bởi sự độc đáo và chính hương vị của sự đơn giản ấy. Bánh ở đây ngoài tươi mơi,s mềm dẻo, còn đặc biệt bởi hương vị mắm nêm pha chế đặc biệt, có hành phi giòn cùng một ít dứa và dầu ăn. Giá bánh ở đây cũng rất rẻ từ 3 ngàn đến 5 ngàn đồng/ cái. Quán mở cửa từ 14 đến 21 giờ.
Theo kinh nghiem di du lich cu lao cham, bạn sẽ khám phá đảo và thưởng thức những ẩm thực đặt biệt nơi đây như mực 1 nắng, cua đá, ốc vú nàng, bào ngư, rau rừng, bánh ít lá ga