Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh – sạch – đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng. Bánh tráng thịt heo, cao lầu,... bánh xèo đều là những món nhất định bạn phải thử khi đến tour Đà Nẵng 1 ngày giá rẻ
bánh tráng cuốn thịt heo - không thể bỏ qua mỗi dịp đến Đà NẵngNhắc tới Đà Nẵng thì chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay tới món bánh tráng cuốn thịt heo, đặc sản số 1 tại đây. Món cuốn dân dã này không cần phương thức nấu nướng cầu kỳ, chỉ là món nguội đơn giản, nhưng để có được hương vị ngon khó quên thì phải cầu kỳ từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Thịt của món cuốn phải là thịt heo Đại Lộc, chọn phần ba chỉ mềm, thơm, khi luộc lên lớp mỡ trong veo mới là ngon nhất. Các loại rau ăn kèm phải tươi, ngon, đủ vị và đặc biệt là phải sạch. Nước chấm phải là mắm nêm chua ngọt cay nhưng mỗi quán lại có một bí kíp khác nhau để tạo nên sức thu hút riêng của mình.Bánh tráng thịt heo với rau sống tươi ngon, nước mắm trứ danh mà giá thành hợp túi tiền. Các bạn có thể lân la các tuyến đường, tuyến phố trung tâm để thưởng thức món ăn dân dã nhưng cực kì ngon miệng này. Chỉ cần khoảng 50.000 đồng là có thể ăn no bụng.
Bún thịt nướng là một trong những món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Thành phần làm nên cái “hồn” của món ăn dân dã này nằm ở thứ nước lèo đặc sệt làm từ gan heo và đậu phộng. Tô bún có kèm nộm đu đủ, dưa leo, rau sống… nên có vị thanh mát, không gây ngán. Một số đia chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn thưởng thức món này là 29 Lê Đình Dương, quán Xuân trên đường Hải Phòng. Chọn ngay một tour du lich Da Nang Cu Lao Cham để thưởng thức ngay nào
bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.
Tại Huế, món ăn này thường được gọi là bánh khoái và thường kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.
Khi nói đến mì Quảng không nhất thiết là nói đến món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng mà là nói đến một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ… Thông thường nước dùng rất ít.
Sau khi khám phá ẩm thực Đà nẵng, bạn hãy ghé thăm Cù Lao chàm. Theo như kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm của mình thì đến nơi này bạn sẽ được thưởng thức tất cả các loại hải sản tươi roi rói mà giá lại rẻ nữa đấy
bánh tráng cuốn thịt heo - không thể bỏ qua mỗi dịp đến Đà Nẵng
Bún thịt nướng là một trong những món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Thành phần làm nên cái “hồn” của món ăn dân dã này nằm ở thứ nước lèo đặc sệt làm từ gan heo và đậu phộng. Tô bún có kèm nộm đu đủ, dưa leo, rau sống… nên có vị thanh mát, không gây ngán. Một số đia chỉ bạn có thể tham khảo nếu muốn thưởng thức món này là 29 Lê Đình Dương, quán Xuân trên đường Hải Phòng. Chọn ngay một tour du lich Da Nang Cu Lao Cham để thưởng thức ngay nào
bánh xèo Đà Nẵng
Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.
Tại Huế, món ăn này thường được gọi là bánh khoái và thường kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.
Khi nói đến mì Quảng không nhất thiết là nói đến món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng mà là nói đến một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ… Thông thường nước dùng rất ít.
Sau khi khám phá ẩm thực Đà nẵng, bạn hãy ghé thăm Cù Lao chàm. Theo như kinh nghiệm đi du lịch Cù Lao Chàm của mình thì đến nơi này bạn sẽ được thưởng thức tất cả các loại hải sản tươi roi rói mà giá lại rẻ nữa đấy