Bữa cơm gia đình sẽ vẹn tròn hơn với hình ảnh đầy đủ của đóa Atisô Đà Lạt và cả những vân hoa của bắp bò. Không những vậy, đây còn là thức ăn nhiều dinh dưỡng và thích hợp cho những ngày trời lạnh.
Tin liên quan >> Món ăn từ hoa atiso sấy khô
Nguyên liệu:
▲ 2 bông Atisô Đà Lạt
▼ 300 gram bắp bò
▲ 150 g hạt sen
▲ 150 gram củ sen
▼ 100 g khoai môn
▼ 100 gram hành tây
▲ Hành boa►rô phần lá xanh, 1 ít ngò gai
▲ 50g bột năng
▲ Bún (ăn kèm)
◄ Giạ vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm
Tin liên quan >> thân Atiso sấy khô
Cách làm:
♥ Bắp bò để vào ngăn đông trong một ngày, sau đó cắt vuông như quân cờ. Đem hầm 3 tiếng với 1,5 lít nước đến khi thịt bò mềm và thấy nước dùng ngọt thì vớt bò ra. Trong quá trình hầm, ninh luôn vớt bọt và châm thêm nước nếu thấy cạn.
♦ Củ sen, khoai môn, hạt sen sơ chế rửa sạch, củ sen thái miếng luộc sơ cho bớt chát. Khoai môn cắt khoảng cỡ bao diêm, Hành tây cắt miếng cau, hành boa►rô và ngò thì cắt khúc.
♦ Sơ chế bông hoa Atisô bằng cách rửa sạch cánh bên ngoài, bỏ lông trong nhụy. Đun với 1,5l nước để lấy được nước Atisô Đà Lạt
♦ Khi có nước Atiso Đà Lạt, cho thịt bò đã hầm mềm vào đun sôi nhẹ để nước bông hoa thấm vào thịt. Lấy nước dùng bò đã nấu cùng các loại rau củ đã chuẩn bị.
♦ Trút nồi bò Atiso Đà Lạt sang nồi rau củ, nêm nếm gia vị: mắm, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng, pha bột năng với nước lạnh đổ vào nồi tiềm tạo độ sánh. Cuối cùng cho nốt hành tây và hành boa►rô vào.
♠ Cho bông hoa Atisô tiềm bắp bò ra tô lớn, trang trí cùng với ngò và tiêu. Món này ăn kèm với bún.
Tin liên quan >> Công dụng của rễ Atiso
Nguyên liệu:
▲ 2 bông Atisô Đà Lạt
▼ 300 gram bắp bò
▲ 150 g hạt sen
▲ 150 gram củ sen
▼ 100 g khoai môn
▼ 100 gram hành tây
▲ Hành boa►rô phần lá xanh, 1 ít ngò gai
▲ 50g bột năng
▲ Bún (ăn kèm)
◄ Giạ vị: muối, đường, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm
Tin liên quan >> thân Atiso sấy khô
Cách làm:
♥ Bắp bò để vào ngăn đông trong một ngày, sau đó cắt vuông như quân cờ. Đem hầm 3 tiếng với 1,5 lít nước đến khi thịt bò mềm và thấy nước dùng ngọt thì vớt bò ra. Trong quá trình hầm, ninh luôn vớt bọt và châm thêm nước nếu thấy cạn.
♦ Củ sen, khoai môn, hạt sen sơ chế rửa sạch, củ sen thái miếng luộc sơ cho bớt chát. Khoai môn cắt khoảng cỡ bao diêm, Hành tây cắt miếng cau, hành boa►rô và ngò thì cắt khúc.
♦ Sơ chế bông hoa Atisô bằng cách rửa sạch cánh bên ngoài, bỏ lông trong nhụy. Đun với 1,5l nước để lấy được nước Atisô Đà Lạt
♦ Khi có nước Atiso Đà Lạt, cho thịt bò đã hầm mềm vào đun sôi nhẹ để nước bông hoa thấm vào thịt. Lấy nước dùng bò đã nấu cùng các loại rau củ đã chuẩn bị.
♦ Trút nồi bò Atiso Đà Lạt sang nồi rau củ, nêm nếm gia vị: mắm, hạt nêm, muối, đường cho vừa miệng, pha bột năng với nước lạnh đổ vào nồi tiềm tạo độ sánh. Cuối cùng cho nốt hành tây và hành boa►rô vào.
♠ Cho bông hoa Atisô tiềm bắp bò ra tô lớn, trang trí cùng với ngò và tiêu. Món này ăn kèm với bún.
Tin liên quan >> Công dụng của rễ Atiso