Hoa Atiso là loại thảo dược rất quý, vừa có thể làm thuốc, vừa có thể làm rau nhưng chỉ có 2 mùa trong năm: một mùa ngắn vào tháng 8 và mùa dài vào tháng 1 dương lịch. Để có thể sử dụng quanh năm và dễ dàng bảo quản, hoa Atiso được sắt khô dạng lát mỏng hoặc chế làm cao atiso dùng quanh năm.
Vối tác dụng thanh nhiệt lọc gan, ngày nay Atiso được dùng nhiều để có 1 lá gan tốt, 1 làm da đẹp, 1 sức khoẻ được bảo vệ hằng ngày. Với vị ngọt thanh dễ uống, không kỵ thai, nước nấu từ thân cây atiso sấy phù hợp với tất cả mọi người.
Cho dù chọn mua hoa cây atiso sấy khô ở đâu thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng, vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm phải loại Atiso của vùng miền khác. Atiso của Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm quí, chỉ có 2 vùng đất trên Đà Lạt mới có đủ điều kiện thiên thời địa lợi để trồng, và cho ra những cây hoa atiso tốt nhất
Cách dùng: Lấy một nắm tay bông hoa atiso sấy khô (khoảng nửa lạng), rửa qua và đun sôi với 1.5-2 lít nước, để sôi 5-10 phút. Sau đó chắt nước ra để nguội là có thể cho cả nhà uống ngay (còn bã thì bỏ đi). Nếu bạn uống ngọt thì có thể cho thêm một ít đường phèn trong khi đun, còn bản thân nước atisô đã có vị hậu ngọt và mùi thơm bùi của hoa.
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, uống đến đâu thì lấy rửa và đun đến đấy. Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Caoatiso.com.vn là địa chỉ bán các loại chế phẩm từ hoa atiso khô nguyên chất xuất xứ Đà Lạt có nhiều dưỡng chất. Atilife tuyệt đối không bán atiso sấy khô loại 2, 3 hoặc atiso của vùng miền khác.
Nếu bạn nóng gan, thường xuyên bị mụn nhọt, nhiệt miệng, làn da thâm nám do mụn, do uống thuốc tây, ... nếu bạn sử dụng Atiso một thời gian bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi đáng kể
Hoa Atiso đem sấy khô đảm bảo chất lượng phải có lát màu trắng riêng biệt, bên ngoài vẫn còn màu xanh lá, có mùi thơm nồng. Nước atiso sấy sau khi nấu thành trà có vị ngọt thanh, nếu lợ hoặc mặn lá Atiso có pha cọng ( mọi người chú ý nha!)
Công dụng cụ thể của thân atiso sấy khô với cơ thể:
-Lọc gan, đào thải chất độc. Hỗ trợ cho người đang điều trị bệnh lý về gan, thận, hạn chế tác dụng phụ của thuốc
-Thông mật, lợi tiểu, không còn tiểu rát, tiểu buốt (nhất là ở người lớn tuổi)
-Tốt cho hệ tim mạch, dùng tốt cho người có bệnh lý tim mạch, đường huyết cao.
-Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, nhuận trường.
-Mát gan, hạn chế tình trạng mụn nhọt, mề đay, thâm nám, sáng da và hồng hào.
-Giúp ngủ ngon và sâu hơn!
Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cùng loại: Cao aitso, nguyên liệu atiso, Rễ atiso sấy thân atiso tại đây!
Hoa atiso sấy khô là phần giá trị nhất được cắt ra từ của thân cây hoa aitso được đem phơi khô. Bông atiso sấy khô đem nấu nước uống giúp giải độc tố cho cơ thể, giúp mát gan, phòng ngừa một số bệnh ung thư, kích thích tiêu hoá, an thần, lọc máu, trị mụn nhọt và làm đẹp da từ bên trong cơ thể
Vối tác dụng thanh nhiệt lọc gan, ngày nay Atiso được dùng nhiều để có 1 lá gan tốt, 1 làm da đẹp, 1 sức khoẻ được bảo vệ hằng ngày. Với vị ngọt thanh dễ uống, không kỵ thai, nước nấu từ thân cây atiso sấy phù hợp với tất cả mọi người.
Cho dù chọn mua hoa cây atiso sấy khô ở đâu thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng, vệ sinh và nguồn gốc xuất xứ để tránh mua nhầm phải loại Atiso của vùng miền khác. Atiso của Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là một thực phẩm quí, chỉ có 2 vùng đất trên Đà Lạt mới có đủ điều kiện thiên thời địa lợi để trồng, và cho ra những cây hoa atiso tốt nhất
Cách dùng: Lấy một nắm tay bông hoa atiso sấy khô (khoảng nửa lạng), rửa qua và đun sôi với 1.5-2 lít nước, để sôi 5-10 phút. Sau đó chắt nước ra để nguội là có thể cho cả nhà uống ngay (còn bã thì bỏ đi). Nếu bạn uống ngọt thì có thể cho thêm một ít đường phèn trong khi đun, còn bản thân nước atisô đã có vị hậu ngọt và mùi thơm bùi của hoa.
Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, uống đến đâu thì lấy rửa và đun đến đấy. Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Caoatiso.com.vn là địa chỉ bán các loại chế phẩm từ hoa atiso khô nguyên chất xuất xứ Đà Lạt có nhiều dưỡng chất. Atilife tuyệt đối không bán atiso sấy khô loại 2, 3 hoặc atiso của vùng miền khác.
Nếu bạn nóng gan, thường xuyên bị mụn nhọt, nhiệt miệng, làn da thâm nám do mụn, do uống thuốc tây, ... nếu bạn sử dụng Atiso một thời gian bạn sẽ cảm thấy sự thay đổi đáng kể
Hoa Atiso đem sấy khô đảm bảo chất lượng phải có lát màu trắng riêng biệt, bên ngoài vẫn còn màu xanh lá, có mùi thơm nồng. Nước atiso sấy sau khi nấu thành trà có vị ngọt thanh, nếu lợ hoặc mặn lá Atiso có pha cọng ( mọi người chú ý nha!)
Công dụng cụ thể của thân atiso sấy khô với cơ thể:
-Lọc gan, đào thải chất độc. Hỗ trợ cho người đang điều trị bệnh lý về gan, thận, hạn chế tác dụng phụ của thuốc
-Thông mật, lợi tiểu, không còn tiểu rát, tiểu buốt (nhất là ở người lớn tuổi)
-Tốt cho hệ tim mạch, dùng tốt cho người có bệnh lý tim mạch, đường huyết cao.
-Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, nhuận trường.
-Mát gan, hạn chế tình trạng mụn nhọt, mề đay, thâm nám, sáng da và hồng hào.
-Giúp ngủ ngon và sâu hơn!
Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm cùng loại: Cao aitso, nguyên liệu atiso, Rễ atiso sấy thân atiso tại đây!
Hoa atiso sấy khô là phần giá trị nhất được cắt ra từ của thân cây hoa aitso được đem phơi khô. Bông atiso sấy khô đem nấu nước uống giúp giải độc tố cho cơ thể, giúp mát gan, phòng ngừa một số bệnh ung thư, kích thích tiêu hoá, an thần, lọc máu, trị mụn nhọt và làm đẹp da từ bên trong cơ thể