Mộc châu- Sơn La đã nổi tiếng là vùng đất có khí hậu mát mẻ được thiên nhiên ban tặng những địa danh đẹp và nổi tiếng. Đến với nơi đây du khách sẽ được tham quan du ngoạn thưởng thức những đặc sản của vùng. Trong đó không thể không kể đến rượu mận là một sản phẩm mang tính đặc trưng của vùng.
Nếu không phải Mộc Châu thì khó có thể làm ra loại rượu này vì 100% nguyên liệu được làm từ quả Mận chín lúc đó là luc mận có màu mọng đỏ và thơm ngon nhất. Rượu mận Rượu mận môc châu xem thêm : https://www.linkedin.com/company/dac-san-tay-bac-tai-ha-noi-va-tren-toan-quoc chúng tôi được sản xuất ngay tại Mộc Châu nơi có nguồn nguyên liệu rồi dào. Với công đoạn đầu tiên là lựa chọn những trái mận thơm ngon nhất rồi được rửa sạch sau đó sử lý nấm men tạp bằng công nghệ Ozon và để ráo nước.
Rượu mận Mộc Châu tại Ẩm Thực Tây Băc
Tiếp theo là ủ lên men nhiệt với thời gian kéo dài từ 15-30 ngày và chiết dịch. Sau đó được len men kéo dài tới 6 tháng trong khoảng thời gian này cứ tầm một tuần là mở nắp một lần lúc này đã có mùi rất thơm. Khi đã lên men sẽ được trưng cất bằng hệ thống máy Alambic. Trong khi trưng cất sẽ loại bỏ được những thành phần không mong muốn trong rượu mận, khi đến công đoạn này sản phẩm sẽ rất sạch và có mùi thơm rất đặc trưng, không có một loại rượu nào có thể giống vị được. Thành phẩm được đóng vào các thùng gỗ sồi và đậy kín(nhập từ Pháp) để trong hầm kín ánh sáng với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng. Sau một thời gian 3 tháng trên lại lắc thùng để đảo rượu. Sau 5 năm một vòng sản phẩm kiểm tra đạt các chỉ tiêu như: nồng độ màu sắc, độ êm dịu, đặc biệt là hương thơm rất trầm và thoảng, nếu rót ra để trong phòng kín có mùi thơm của chuối tiêu chín kỹ, thoang thoảng kề gần mũi lại có mùi mận chín dụng. Lúc này rượu mới được đem ra đóng chai và sản phẩm cuối cùng là loại rượu mận 5 năm tuổi. Hợp tác xã sản xuất rượu mận 19-5 đóng cơ sở ngay trên địa bàn huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La và đã được nhiều du khách đến tham quan mô hình sản xuất và đặc biệt là được Đại sứ quán Pháp đã đến thăm. Loại rượu này đã được giới thiệu tại Pháp và được lưu lại tháp EpFel. Các chuyên gia Pháp đã đánh giá rượu có chất lượng tương dương rượu mận chế biến tại Pháp.
Thịt Trâu gác bếp thơm ngon được dùng làm đò nhắm với rượu Mận
Mận cũng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe đó là đồ uống tuyệt vời nhâm nhi trong bữa tiệc. Rượu mận với hương thơm nồng, vị cay nhè nhẹ cùng độ ngọt vừa phải nên ai trong bữa tiệc đều có thể uống được. Có chút rượu mận trong các bữa tiệc sẽ giúp cả nhà thấy kích thích vị giác và ngon miệng hơn. Đây là loại rượu nhẹ nhàng hương thơm nồng dễ chịu nên các bạn có thể dùng trong các bữa tiệc nhẹ hay bữa ăn cuối tuần nha. Bữa tiệc của chúng ta sẽ ngon hơn và tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi chút rượu mận và có thêm đĩa thịt trâu gác bếp xé nhỏ chấm chẳm chéo hay tương ớt. Đây cũng là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Thái tại Sơn La. Các bạn hãy tìm hiểu thêm về món ăn này tại Thịt trâu gác bếp . Tôi nghĩ rằng là một vị khách chưa hay đã từng đến với Sơn La thì cũng nên ăn thử những món ăn những hương vị truyền thống của vùng quê miền núi này. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn và đem đến cho các bạn một hương vị mới lại và khó quên. Chúng tôi Âm thực Tây Bắc luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Mật ong nguyên sáp chuẩn Tây Bắc
Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng món mật ong rừng rất thơm ngon và bỗ dưỡng với nhiều công dụng, được lấy từ mật của ong rừng 100% nguyên chất. Xem thêm sản phẩm sáp mật ong rừng.
Nếu không phải Mộc Châu thì khó có thể làm ra loại rượu này vì 100% nguyên liệu được làm từ quả Mận chín lúc đó là luc mận có màu mọng đỏ và thơm ngon nhất. Rượu mận Rượu mận môc châu xem thêm : https://www.linkedin.com/company/dac-san-tay-bac-tai-ha-noi-va-tren-toan-quoc chúng tôi được sản xuất ngay tại Mộc Châu nơi có nguồn nguyên liệu rồi dào. Với công đoạn đầu tiên là lựa chọn những trái mận thơm ngon nhất rồi được rửa sạch sau đó sử lý nấm men tạp bằng công nghệ Ozon và để ráo nước.
Rượu mận Mộc Châu tại Ẩm Thực Tây Băc
Tiếp theo là ủ lên men nhiệt với thời gian kéo dài từ 15-30 ngày và chiết dịch. Sau đó được len men kéo dài tới 6 tháng trong khoảng thời gian này cứ tầm một tuần là mở nắp một lần lúc này đã có mùi rất thơm. Khi đã lên men sẽ được trưng cất bằng hệ thống máy Alambic. Trong khi trưng cất sẽ loại bỏ được những thành phần không mong muốn trong rượu mận, khi đến công đoạn này sản phẩm sẽ rất sạch và có mùi thơm rất đặc trưng, không có một loại rượu nào có thể giống vị được. Thành phẩm được đóng vào các thùng gỗ sồi và đậy kín(nhập từ Pháp) để trong hầm kín ánh sáng với nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng. Sau một thời gian 3 tháng trên lại lắc thùng để đảo rượu. Sau 5 năm một vòng sản phẩm kiểm tra đạt các chỉ tiêu như: nồng độ màu sắc, độ êm dịu, đặc biệt là hương thơm rất trầm và thoảng, nếu rót ra để trong phòng kín có mùi thơm của chuối tiêu chín kỹ, thoang thoảng kề gần mũi lại có mùi mận chín dụng. Lúc này rượu mới được đem ra đóng chai và sản phẩm cuối cùng là loại rượu mận 5 năm tuổi. Hợp tác xã sản xuất rượu mận 19-5 đóng cơ sở ngay trên địa bàn huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La và đã được nhiều du khách đến tham quan mô hình sản xuất và đặc biệt là được Đại sứ quán Pháp đã đến thăm. Loại rượu này đã được giới thiệu tại Pháp và được lưu lại tháp EpFel. Các chuyên gia Pháp đã đánh giá rượu có chất lượng tương dương rượu mận chế biến tại Pháp.
Thịt Trâu gác bếp thơm ngon được dùng làm đò nhắm với rượu Mận
Mận cũng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe đó là đồ uống tuyệt vời nhâm nhi trong bữa tiệc. Rượu mận với hương thơm nồng, vị cay nhè nhẹ cùng độ ngọt vừa phải nên ai trong bữa tiệc đều có thể uống được. Có chút rượu mận trong các bữa tiệc sẽ giúp cả nhà thấy kích thích vị giác và ngon miệng hơn. Đây là loại rượu nhẹ nhàng hương thơm nồng dễ chịu nên các bạn có thể dùng trong các bữa tiệc nhẹ hay bữa ăn cuối tuần nha. Bữa tiệc của chúng ta sẽ ngon hơn và tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi chút rượu mận và có thêm đĩa thịt trâu gác bếp xé nhỏ chấm chẳm chéo hay tương ớt. Đây cũng là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Thái tại Sơn La. Các bạn hãy tìm hiểu thêm về món ăn này tại Thịt trâu gác bếp . Tôi nghĩ rằng là một vị khách chưa hay đã từng đến với Sơn La thì cũng nên ăn thử những món ăn những hương vị truyền thống của vùng quê miền núi này. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn và đem đến cho các bạn một hương vị mới lại và khó quên. Chúng tôi Âm thực Tây Bắc luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng và đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.
Mật ong nguyên sáp chuẩn Tây Bắc
Ngoài ra chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng món mật ong rừng rất thơm ngon và bỗ dưỡng với nhiều công dụng, được lấy từ mật của ong rừng 100% nguyên chất. Xem thêm sản phẩm sáp mật ong rừng.